Tháng 7 - 2022

FPT Cloud Guard (Alert 2.0) –Tính năng quản lý và tự động cảnh báo tài nguyên trên FPT Cloud Portal

FPT Cloud chính thức ra mắt tính năng FPT Cloud Guard – Alert trên giao diện Portal. Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng thiết lập các kịch bản cảnh báo và cài đặt người nhận cảnh báo tương ứng qua phương thức Email. FPT Cloud Guard sẽ giám sát, tính toán liên tục và gửi cảnh báo khi mức sử dụng của tài nguyên vượt ngưỡng đã đặt. Từ đó giúp người dùng tiết kiệm thời gian giám sát và quản lý tài nguyên trên FPT Cloud Portal.

Các tính năng của FPT Cloud Guard - Alert

- Tạo và tùy chỉnh mức cảnh báo khi tài nguyên RAM/CPU của máy chủ ảo vượt ngưỡng.

- Tạo cảnh báo mức sử dụng RAM/CPU cho các Autoscale Group và thiết lập kịch bản Scale In hoặc Scale Out tự động

- Kiểm tra trạng thái trên giao diện theo thời gian thực

- bật/ tắt chức năng gửi cảnh báo và quản phương thức nhận cảnh báo

- Xem lại các lịch sử và chi tiết cảnh báo

Tại sao bạn nên sử dụng FPT Cloud Guard - Alert

- Chủ động trong quản lý tài nguyên, không cần thường xuyên kiểm tra mà chỉ cần vào khi có cảnh báo gửi về email giúp tiết kiệm thời gian quản lý và và kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp.

- Đơn giản hóa công việc quản lý bằng giao diện Alert tinh giản giúp thao tác cài đặt, quản trị nhanh chóng và dễ dàng.

Tìm hiểu thêm chi tiết thông tin hướng dẫn sử dụng FPT Cloud Guard

FPT Cloud cập nhật những tính năng mới trên FPT Autoscaling

FPT Cloud ra mắt những cập nhật tính năng mới dành cho dịch vụ FPT Autoscaling trên giao diện Portal. Dịch vụ FPT Autoscaling hỗ trợ người dùng quản lý cấu hình và tự động điều chỉnh số lượng máy ảo dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế, sẵn sàng mở rộng hoặc thu hồi tài nguyên kịp thời. Từ đó nâng cao sự ổn định của ứng dụng và tối ưu chi phí cho khách hàng.

Lưu ý: Dịch vụ này chỉ được kích hoạt bởi Tenant Owner.

Các tính năng nổi bật của FPT Cloud Autoscaling

Hỗ trợ đa nền tảng Cloud

FPT Cloud Autoscaling tương thích với FPT Compute Engine, đa dạng các cấu hình mẫu (template) sử dụng Cloud-Init script. Đồng thời, Hỗ trợ đa nền tảng cloud bao gồm VMware Enterprise Cloud Platform và nền tảng mã nguồn mở Openstack trên cùng một giao diện quản trị.

Hỗ trợ đa cơ chế Scaling

FPT Cloud Autoscaling hỗ trợ nhiều cơ chế scaling cho ứng dụng của khách hàng như theo phần trăm, thay đổi số lượng hoặc một kích thước cố định trên tổng số lượng node hiện tại trong autoscale group. Thêm vào đó, người dùng có thể cập nhật số lượng máy ảo theo nhu cầu người dùng (Manual scale in/out).

Hỗ trợ tự động hóa

Tích hợp với FPT Load Balancer, tự động cập nhật pool member khi có thay đổi. Ngoài ra, FPT Autoscaling tự động kiểm tra và phục hồi các node trong Autoscale Group cho phép thiết lập ngưỡng CPU, RAM thay đổi số lượng máy ảo (Scale In/Out) tự động.

Hỗ trợ giao diện thân thiện

Với việc tích hợp trên cũng một giao diện FPT Cloud Portal, FPT Cloud Autoscaling giúp khách hàng dễ dàng xem lại lịch sử hoạt động, số lượng node hiện tại trong nhóm.Tại sao bạn nên sử dụng?

Đọc thêm Hướng dẫn sử dụng FPT Autoscaling tại đây

Last updated