Chuyển tới nội dung chính

Dừng, khởi động & khởi động lại database

Start, stop, restart và delete là các thao tác quản lý cluster qua vòng đời của nó. Thao tác nào dùng được phụ thuộc trạng thái hiện tại của cluster.

Các thao tác

  • Start: khởi động một cluster đang dừng. Trạng thái chuyển sang Starting, rồi Running khi sẵn sàng phục vụ.
  • Stop: dừng một cluster đang chạy. Trạng thái chuyển sang Stopping, rồi Stopped. Cluster đã dừng không nhận kết nối nhưng khởi động lại được.
  • Restart: dừng rồi khởi động lại một cluster đang chạy. Dùng để áp dụng thay đổi cấu hình hoặc xử lý một sự cố tạm thời. Trạng thái hiện Restarting, rồi quay lại Running.
  • Delete: xóa cluster và toàn bộ dữ liệu của nó.
cảnh báo

Xóa cluster sẽ hủy dữ liệu vĩnh viễn. Thao tác này không hoàn tác được. Cluster bị gỡ khỏi danh sách và tài nguyên được giải phóng.

Thao tác khả dụng theo trạng thái

Trạng tháiÝ nghĩaThao tác khả dụng
ProcessingCluster đang được khởi tạo.Delete
RunningCluster hoạt động bình thường.Stop, Restart, Delete
StoppedCluster đã dừng.Start, Delete
WarningCluster hoạt động không ổn định.Delete
FailedCluster gặp lỗi không xác định. Xóa để giải phóng tài nguyên, hoặc liên hệ FPT Support.Delete

Thực hiện một thao tác

  1. Mở danh sách database.

  2. Ở cột Action của cluster, nhấn biểu tượng (More actions). Các thao tác khả dụng hiện ra.

    Danh sách database với menu More actions đang mở

  3. Chọn thao tác, rồi xác nhận trong hộp thoại.

Thao tác nào cũng cần xác nhận, nên một hành động không hoàn tác được sẽ không xảy ra chỉ vì một cú nhấn.

Thao tác mất khoảng 5 đến 7 phút. Các thao tác khác trên cluster bị vô hiệu cho đến khi hoàn tất.

Bước tiếp theo